KHAI GIẢNG LỚP PRESCHOOL B_02 ( KHÓA TIẾNG ANH PHẢN XẠ CHO TRẺ EM)

KHAI GIẢNG LỚP PRESCHOOL B_02 (TIẾNG ANH PHẢN XẠ CHO TRẺ EM)

Ngày khai giảng: 13/01/2018

Thời gian học: 02 buổi/tuần, khóa 4.5 tháng

Ca học: 15h30-16h50

Ngày học: Thứ 7, Chủ nhật

Đối tượng học viên: các bé lứa tuổi mẫu giáo, mầm non đến lớp 2, từ 3,5 tuổi trở lên chưa học qua tiếng Anh hoặc đã biết chút ít về tiếng Anh.

Mục tiêu của khóa học:

– Rèn luyện cho các bé sự tự tin, giúp các bé năng động, hoạt bát

– Bước đầu làm quen với âm điệu của một ngôn ngữ mới

– Hình thành phản xạ ngôn ngữ mới qua kỹ năng nghe nhận biết âm thanh và nói những chủ đề gần gủi, quen thuộc như màu sắc, đồ chơi, thức ăn, quần áo, gia đình, thú cưng,…qua tranh ảnh, bài hát, trò chơi, video,….

– Xây dựng nền tảng tiếp thu ngoại ngữ vững chắc cho bé sau này, là nền tảng giúp các bé phát âm chuẩn và học ngoại ngữ dễ dàng hơn trong tương lai.

** Vì sao nên cho bé tiếp xúc với ngoại ngữ sớm? Theo các nghiên cứu gần đây về lứa tuổi nào phù hợp cho bé học ngoại ngữ , các chuyên gia khẳng định rằng: các bé tiếp xúc với ngoại ngữ càng sớm sẽ có lợi hơn nhiều so với khi đã lớn tuổi. Đặc biệt là khi còn nhỏ, giai đoạn từ 3 đến 5 tuổi, nếu trẻ có được sự hứng thú và đam mê thích thú với tiếng Anh, các bé sẽ có khả năng liên kết các âm thanh của các từ thành những xâu chuỗi có ý nghĩa mà không cần phải biết chữ. Quá trình này diễn ra tương tự như các bé phát triển ngôn ngữ ở tiếng mẹ đẻ. Như là các bé gọi “Ba ơi! Mẹ ơi!” mà có biết viết thế nào đâu đúng không nào? Vì thế, học tiếng Anh đối với các bé giai đoạn này là một quá trình tạo phản xạ nói ngôn ngữ tự nhiên không cần chữ viết. Đó là lý do vì sao quý phụ huynh có quan tâm nên cho bé tiếp xúc với ngoại ngữ sớm. Đồng thời hãy cho bé tham gia học một cách tự nhiên, vui vẻ, không áp lực về bài vở để quá trình tiếp thu ngôn ngữ diễn ra tự nhiên nhất.

*** Có ý kiến cho rằng, học ngoại ngữ sớm làm cho bé bị “loạn ngôn ngữ”? Thực ra đó là một kết luận vội vàng khi bé có sự nhầm lẫm ban đầu giữa hai ngôn ngữ. Ta có thể dễ dàng nhận thấy quá trình nhầm lẫn ngôn ngữ ban đầu cho cả học viên người lớn lẫn các bé nhỏ tuổi. Đó là vì ban đầu, việc tiếp cận với 1 từ, cụm từ hay câu nào đó chưa hình thành được phản xạ tự nhiên, học viên chưa thể nhớ từ một cách chính xác. Nhiều học viên lớn khi nói chuyện bằng ngoại ngữ nhưng vẫn bị quên và có thói quen bị nói chêm vào một số từ tiếng Việt một cách ngẫu nhiên theo thói quen nói tiếng Việt. Những thói quen này sẽ được loại bỏ dần qua quá trình tập luyện ngôn ngữ có ý thức và khi đã hình thành thói quen mới. Do đó, đây không phải là vấn đề để lo ngại.

***Có người còn cho rằng, học ngoại ngữ chi sớm khi mà bé không thể phân biệt bảng chữ cái khi học xong 1 khóa học. Điều này không đúng là mối lo ngoại của lớp tiếng Anh phản xạ. Vì phản xạ chỉ học đối với sự vật, sự kiện có ý nghĩa. Còn bảng chữ cái chỉ có nghĩa khi nó được ghép thành chữ viết. Nên giai đoạn này, các bé chỉ cần tiếp bảng chữ cái như 1 bài đồng dao hay bài hát là được. Sau khi đã thuộc chữ cái theo vần điệu, đến thời điểm thích hợp thì việc hướng dẫn các bé phân biệt các chữ cái với nhau là điều rất dễ dàng.
…..Và đối với một em bé, chớ nghĩ đến từ “phải”, mà hãy nghĩ đến “thích”. Đó là nguyên tắc quan trọng đầu tiên, đặc biệt là khi tiếp thu một ngoại ngữ mới. Hãy làm sao cho trẻ hứng thú với môn học đặc biệt này.

Thật ra học ngoại ngữ ở “Tuổi lên 3” thì không có gì đáng ngại, mà ngược lại, nếu ta có điều kiện cho các bé học ngoại ngữ ngay từ sớm thì đó chính là món quà ý nghĩa cho tương lai mà các bậc cha mẹ đã dành tặng cho tuổi thơ của các con. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy tìm hiểu các khóa học phù hợp cho các bé tại World Win thôi nào!

Kính mời quý Phụ huynh quan tâm các khóa học liên hệ trực tiếp Văn phòng Trung tâm hoặc số ĐT: 02966. 28.14.27 để đăng ký hoặc được giải đáp chi tiết về khóa học.

Trân trọng!

Leave Comments

097 559 9827
0975599827